Mẹo luộc trứng cai sữa có thực sự hiệu quả?

ai sữa là quá trình tự nhiên bất cứ bé nào cũng cần trải qua. Thời điểm ban đầu có thể hơi khó khăn với con, nhưng nếu bố mẹ nắm được những kiến thức nhất định để con cai sữa khoa học và dễ dàng nhất. Mẹo dùng trứng luộc cai sữa cho bé có thực sự hữu hiệu như nhiều người truyền tai? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn.

Mẹo luộc trứng cai sữa cho bé

Cách thực hiện mẹo luộc trứng cai sữa cho bé như sau:

Đầu tiên, bạn luộc 1 quả trứng gà rồi đem bóc vỏ. Bạn cho trứng vào bát và đặt dưới gầm giường nơi mẹ và bé nằm ngủ (nơi bé có thể bò vào lấy được). Sáng hôm sau lúc con thức dậy, mẹ tìm cách để con nhìn thấy quả trứng dưới gầm giường và cho con bò vào lấy ăn. Mẹ có thể ăn phần còn lại nếu con ăn không hết.

Mẹo luộc trứng cai sữa

Mẹo luộc trứng cai sữa

Phương pháp này còn được truyền tai rằng mẹo chỉ hiệu quả khi có mình mẹ được biết điều này mà thôi. Nếu có ai khác ngoài mẹ trông thấy thì mẹ phải làm lại điều này lần 2.

Mẹo cai sữa bằng trứng luộc có thực sự hiệu quả?

Mẹo luộc trứng cai sữa có thực sự hiệu quả?

Mẹo luộc trứng cai sữa có thực sự hiệu quả?

Trên thực tế, đây chưa phải là cách cai sữa khoa học và hợp lý. Chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh cách làm này có hiệu quả với việc cai sữa ở trẻ. Đây có thể chỉ là mẹo dân gian, được người xưa truyền lại khi những tiện ích về khoa học và cuộc sống hiện đại chưa phát triển. Nếu muốn bạn vẫn có thể thử tuy nhiên kết quả có thể sẽ không được như mong đợi.

Cách cai sữa cho bé khoa học

Để việc cai sữa cho bé đạt hiệu quả thực sự và nhanh chóng hơn, bạn có thể tham khảo những cách sau:

Bỏ cữ bú hoặc rút ngắn thời gian cho bú

Bạn không nên đột ngột dừng hẳn việc bú sữa mẹ của con mà cần lên kế hoạch, từ từ rút ngắn thời gian cho con bú. Ví dụ, nếu bình thường, trung bình cứ 3 tiếng bé sẽ bú 1 lần thì lúc bé được khoảng 9 tháng tuổi, bạn nên kéo dài khoảng cách bú này ra xa hơn khoảng 4-5 tiếng mỗi lần. Bạn cũng nên kết hợp rút ngắn thời gian bú mỗi lần lại.

Bỏ cữ bú hoặc rút ngắn thời gian cho bú

Bỏ cữ bú hoặc rút ngắn thời gian cho bú

Nếu đột ngột cho con bỏ bú hoàn toàn, bé dễ bị ốm, gặp vấn đề hô hấp hoặc nhiễm trùng tai. Không chỉ sức khỏe bé gặp vấn đề mà mẹ cũng có thể bị căng tức ngực do nhiều sữa.

Tăng cường bữa ăn dặm

Thức ăn dặm là nguồn dinh dưỡng tốt cho bé bên cạnh sữa mẹ, giúp bé tập làm quen với thức ăn ngoài và no lâu hơn. Khi đó, bé chậm đói hơn và giảm cảm giác thèm sữa, giảm tần suất bú mẹ. Mẹ bỉm có thể tham khảo cách lên thực đơn các món ăn dặm ngon lành, bổ dưỡng cho bé để kích thích bé ăn nhiều và mau lớn hơn.

Tăng cường các bữa ăn dặm

Tăng cường các bữa ăn dặm

Để bé tập quen với việc không ti mẹ

Mẹ có thể đánh lạc hướng bé khi bé muốn ti bằng những đồ chơi yêu thích của con, đẩy xe cho con đi dạo, chơi đùa cùng mọi người trong nhà,... Khi làm như vậy, bé bị xao nhãng và sẽ hạn chế nghĩ tới việc đòi ti mẹ hơn.

Chơi cùng bé để bé không nghĩ tới ti mẹ

Chơi cùng bé để bé không nghĩ tới ti mẹ

Kết hợp ăn sữa ngoài

Với các bé trên 1 tuổi đang tập cai sữa, mẹ có thể linh hoạt cho con ăn thêm sữa công thức bên ngoài đan xen với sữa mẹ. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ dinh dưỡng hoặc nghiên cứu kỹ càng để chọn sản phẩm sữa phù hợp với độ tuổi của con đem lại hiệu quả tốt nhất. Điều này cũng phụ thuộc vào sở thích của bé. Việc ăn kết hợp sữa ngoài giúp bé bổ sung dưỡng chất toàn diện hơn, giảm tần suất bú mẹ của bé.

Kết hợp uống sữa ngoài

Kết hợp uống sữa ngoài

Sử dụng ti giả cho bé

Bạn có thể mua các loại núm vú, ti giả để đánh lừa cảm giác của bé, để bé dần quên việc ti mẹ đi. Bạn cần đặc biệt quan tâm tới việc lựa chọn núm vú, ti giả để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con vì bé sẽ ngậm trực tiếp những vật này vào miệng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc lạm dụng ti giả quá mức có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con.

Bé dùng ti giả

Bé dùng ti giả

Trên đây là những giải thích về việc cai sữa bằng trứng luộc cũng như những cách cai sữa khoa học, hiệu quả nhất cho bé. Mẹ hãy tham khảo rõ các nguồn thông tin trước khi sử dụng vật dụng hoặc thực hiện bất cứ điều gì trong quá trình cai sữa để bảo vệ sức khỏe của con.

Viết bình luận